Góc sức khỏe

ĂN BẠCH TUỘC CÓ HẠI KHÔNG?

Ngon - Bổ bạch tuộc: Cần ăn đúng - chọn kỹ!

1) Ăn bạch tuộc có hại không?

Bản thân bạch tuộc tươi là một loại hản sản sạch, nếu không nói là rất sạch và tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, rất nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng món ăn này. Cũng như những loại hải sản khác, cũng có một số người có thể dị ứng với bạch tuộc và triệu chứng như da đỏ ửng, nóng, nổi mề đay...Bởi vậy, bản thân bạch tuộc hầu như không có hại.

Tuy nhiên, riêng ở Việt Nam, nhiều trường hợp dẫn đến sự độc hại của bạch tuộc, là vì mục đích lợi nhuận và cạnh tranh của con người mà rất nhiều loại bạch tuộc hiện nay được ngâm, tắm tắm trong những đại dương hóa chất cho đẹp, trắng, dai, tươi rói và độc hại vô cùng. Tóm lại, chỉ có con người hại con người mà thôi.

 

 

2) Bạch tuộc có bổ và tốt không?

Chắc chắn là có. Thịt bạch tuộc có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể như A, B1, B2, PP, C và một số khoáng chất như phôpho, canxi.. 

Đặc biệt, thịt bạch tuộc có nhiều chất bổ ích cho sự phát triển của cơ thể như sắt, đồng, kẽm… và có thêm iốt rất tốt cho sự phát triển trí não. Thịt bạch tuộc hầu như không có chất béo, rất có lợi cho cơ bắp, phù hợp cho những người chơi thể thao, vận động viên.

 

3) Những điểm cần lưu ý khi ăn và chọn mua bạch tuộc:

-Không nên ăn thịt bạch tuộc đốm xanh vì nó chứa nhiều độc tố tetrodotoxin có thể gây nguy hại đến tính mạng. Cũng không nên quá tin vào các loại bạch tuộc roi rói, thịt dai, trắng tươi, bởi chỉ sau một đêm hay vài giờ đồng hồ trong bể hóa chất, bạch tuộc

- Nên ăn đúng - chọn kỹ: Hãy chọn những địa điểm ăn uống uy tín và nếu tự chế biến hãy chọn những nhà cung cấp bạch tuộc có nguồn gốc đảm bảo và tin cậy.

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Facebook
Thống kê