MỰC NHỒI THỊT NGON ĐẾN MÊ MẨN

Góc bếp nhỏ

MỰC NHỒI THỊT NGON ĐẾN MÊ MẨN

Mực nhồi thịt có thể đem chiên, nướng, hấp đều ngon đến mê mẩn.

♥ Nguyên liệu

– 14 con mực ống nhỏ làm sạch

– Tăm nhọn để xiên

– Dầu ô liu

– Muối

 

♥ Nhân thịt:

– ½ chén thịt heo xay

– 1 muỗng cà phê nước mắm

– 1 muỗng cà phê hạt tiêu 

– 1 muỗng cà phê đường

– ½ muỗng cà phê muối

– 1 củ hẹ tây băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu

– Miến ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, cắt khúc 2-3 cm, khoảng ½ chén

– ¼ chén mộc nhĩ, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, cắt mỏng nhỏ.

 

♥ Chế biến:

– Mực làm sạch (mực đông lạnh), vỗ nhẹ cho khô và để sang bên.

– Trong bát nhỏ, trộn thịt heo xay, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối, hẹ tây, mộc nhĩ, miến với nhau cho đều.

– Cẩn thận cho hỗn hợp thịt trộn này vào trong con mực, nhẹ nhàng và nén cho chặt. Cố gắng để mực không bị vỡ. Xiên qua tăm ngang phần đầu mực để cố định nhân.

– Đun dầu ăn trên chảo cho sôi, sau đó giảm nhiệt, nhẹ nhàng thả mực vào chiên cho đến khi mực chuyển màu vàng nâu là được. Thời gian chiên phụ thuộc vào kích thước của từng con mực.

– Bỏ mực ra ngoài cho ráo dầu, thái thành miếng nhỏ vừa ăn hoặc cũng có thể để cả con để lại dai.

 

 

Món này ngon và rất lạ mắt, đảm bảo các bạn sẽ thích mê. Ăn cùng với tương ớt nhé!
(ST)

 

 

 

 

 

 

 
 
 

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Facebook
Thống kê