Góc bếp MiKaFe

NGON MIỆNG VỚI MỰC SỮA CHIÊN MẮM

Mực sữa là loại thực phẩm chứa nhiều đạm, canxi, phospho, sắt, vitamin B1…

Mực sữa là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, cũng rất dễ chế biến. Khải Hưng Seafood xin chia sẻ một trong những cách chế biến mực trứng vừa tốn cơm, vừa tốn mồi lại ít tốn thời gian chế biến "MỰC SỮA (MỰC TRỨNG) CHIÊN MẮM"

♥ Nguyên liệu:

- 350g mực sữa

- Các gia vị gồm: hạt nêm, gừng, nước mắm, hành, tỏi bằm, ớt, tiêu, rau xà lách, rau ngò… 

♥ Cách thực hiện:

- Mực sữa làm sạch, bỏ hết túi mực. Rửa mực với nước muối loãng có pha vừng rồi để ráo. Ướp mực với hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu, ớt… trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

- Pha nước mắm để chiên mực: Pha 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi, 2 thìa nước sôi, một ít gừng thái chỉ trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

- Cho mực vào chảo ngập dầu, chiên giòn mực. Sau đó, bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Tiếp theo cho chén nước mắm đã pha trên vào trộn đều với mực và chiên đến khi mực chín vàng thì vớt ra. 

 

 

- Hành ngò, rau xà lách bạn rửa sạch, bày lên đĩa, sau đó cho mực lên. Món này ăn kèm với cơm trắng và rau xà lách sẽ rất ngon miệng.

Miăm thui nào cả nhà ơi! cool

(ST)

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Facebook
Thống kê