CÁCH LÀM GỎI MỰC KIỂU THÁI CHUA CHUA GIÒN GIÒN NGON NGON

Món chính

CÁCH LÀM GỎI MỰC KIỂU THÁI CHUA CHUA GIÒN GIÒN NGON NGON

Cà rốt và dưa leo, trộn cùng mực ống, thơm nhẹ mùi chanh, sả sẽ là món ăn kèm thú vị để đãi khách và bạn bè

 ♥ Nguyên liệu: 

- 1 con mực ống (200g)
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa leo
- 1 nhánh sả
- Ớt bột, ớt tươi, rau răm, rau quế
- Nước mắm, đường, chanh.

♥ Cách thự hiện:

Mực ống luộc chín, thái khoanh tròn.

 

– Cà rốt bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt 1/4 thìa nhỏ muối.

– Dưa leo bổ đôi, bỏ hạt, thái dưa leo thành từng lát mỏng. Ướp vào dưa leo nửa thìa nhỏ muối.

– Sả tước sơ, thái khoanh tròn.

– Ớt tươi cắt nhỏ.

– Pha hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường và hai thìa nhỏ nước lọc, quấy cho đường tan.

– Rau răm, rau quế thái nhỏ.

– Trộn dưa leo, cà rốt (vắt cho ráo nước), mực, sả, nửa thìa nhỏ ớt bột, ớt tươi, rau răm, rau quế vào thố. Thêm bát nước mắm vào, tay đeo ni lon trộn đều.

– Vắt vào thố mực vài giọt chanh, nêm nếm lại cho vừa miệng. Đổ mực ra đĩa dùng với cơm hay bánh phồng tôm.

Xong rồi, thật dễ làm đúng không nào! Bây giờ thì các bạn hãy thưởng thức thành quả của mình nhé!

Khải Hưng Seafood với 25 năm kinh nghiệm trong ngành chế biến hải sản tại Phan Thiết. Mực ống Khải Hưng không ngâm nước, không ngâm hóa chất nên an toàn cho cả mẹ và bé.

(st)

 

 

 

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Facebook
Thống kê