Món chính

GÀ SỐT CAM MINION SIÊU CHÓI CHANG

Gà được rán vàng rất thơm, lại thêm nước cam thật thấm nên mùi vị rất rất đặc biệt nhé. Đặc biệt, phần da gà được rán vàng giòn trong nước sốt cam cực ngon nhé!

Gà sốt cam là một món ăn rất rất là nổi tiếng. Góc bếp Mikafe của Khải Hưng Seafood chia sẻ cùng các bạn một cách chế biến món này một cách đơn giản nhưng vẫn giữ nguyên độ hấp dẫn của nó nhé!

 

♥ Nguyên liệu:

+ Khoảng 500 gr thịt gà, phần má đùi (Khoảng 6 miếng má đùi – nếu thích có thể kết hợp thêm phần đùi nhé).

+ 1 quả cam vàng to (vắt ra được khoảng 100 ml nước)

+ 1 muỗng nước mắm

+ 1-2 muỗng đường (tùy thuộc vào độ chua ngọt của cam mà cả nhà tăng giảm nhé)

+ 1-2 nhánh tỏi

+ Muối, tiêu

+ Hành lá, vừng trắng

 

♥ Chú ý khi lựa chọn nguyên liệu:

+ Sử dụng phần má đùi để làm món này bởi vì phần thịt này phẳng, khi rán lên tất cả các bên mặt sẽ vàng đều hơn là phần đùi.

+ Phần sốt cam: Chọn loại cam vàng, sử dụng phần nước cam và cạo thêm lớp vỏ vàng bên ngoài để có tinh dầu cam thật thơm nhé.

 

♥ Cách làm:

+ Thịt gà rửa sạch thấm khô rồi rắc chút muối, tiêu lên 2 mặt của miếng thịt để ướp. Kéo phần da để miếng gà để làm xong miếng gà được phủ quanh toàn da. Để ướp gà khoảng 20 – 30 phút cho thấm phần muối tiêu.

 

+ Sau đó bắc chảo và cho một chút xíu dầu ăn vào làm nóng chảo và bắt đầu rán gà. Lưu ý, thịt gà khi rán sẽ ra nhiều mỡ nên không cần cho nhiều dầu ăn. Rán gà cho tới khi vàng đều hai mặt, khoảng 10 – 15 phút mỗi mặt ở lửa vừa.

 

+ Trong lúc rán gà, tranh thủ chế biết nước sốt cam như sau: Bào lớp vỏ vàng bên ngoài của quả cam để lấy tinh dầu cam thơm và vắt nước cam. Sau đó pha nước cam với đường, mắm và cho ½ chỗ lớp vỏ cam vàng bên ngoài vào và nêm nếm lại sao cho vị hơi mặn và lại vừa ngọt vừa chua.

 

+ Gà sau khi rán vàng gắp ra đĩa để một bên, vẫn dùng chảo rán gà và chắt bớt mỡ (nếu mỡ ra nhiều). Sau đó cho tỏi vào phi thơm và đổ nước sốt cam vào chảo đun sôi. Rồi xếp gà vào chảo đun liu riu khoảng 10 – 15 phút hoặc cho tới khi hơi nước bốc hết, và sốt bắt đều sền sệt lại là được.

 

+ Lấy gà ra đĩa, rắc thêm hành lá, vừng trắng (nếu thích), và rắc phần vỏ cam vàng được bào nhỏ lên là thưởng thức. Món này, ăn nóng hay nguội một chút cũng đều ngon và hao cơm nhé. Gà được rán vàng rất thơm, lại thêm nước cam thật thấm nên mùi vị rất rất đặc biệt nhé. Đặc biệt, phần da gà được rán vàng giòn trong nước sốt cam cực ngon nhé!

 Măm thôi nào, chúc cả nhà ngon miệng. :)

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Facebook
Thống kê