Món chính

THƠM NGON BẠCH TUỘC XÀO CẦN TỎI

Bếp gia đình thêm ấm áp với bạch tuộc xào cần tỏi ngon ngon, lạ miệng!

♣ Nguyên liệu:

+ Khoảng 1kg bạch tuộc

+ 1 quả cà chua

+ 1 cây tỏi tây (không có tỏi tây thì thay thế bằng tỏi thường dùng cũng được)

+ 3 cây cần tây

+ 1 thìa cà phê muối

+ 1 nhánh gừng nhỏ

+ 1 thìa canh rượu trắng

+ 2 thìa canh dầu ăn

+ 1 thìa cà phê bột nêm

+ 1 thìa cà phê dầu hào 

 

♣ Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế bạch tuộc bằng cách cắt ngay dưới mắt bạch tuộc lấy phần xúc tu để riêng. Rạch 1 đường ở phần thân bạch tuộc và lộn nhẹ để lộ phần nội tạng bên trong. Bóc bỏ phần nội tạng đó rồi bóp nhẹ thân bạch tuộc với muối để hết nhờn, rửa sạch. Gừng giã nhỏ, hòa với rượu trắng lấy nước cốt, đem bóp với phần thân và xúc tu bạch tuộc để khử tanh, dùng khăn sạch thấm khô rồi thái miếng vừa ăn.

 

Bước 2: Cà chua, cần tây, tỏi tây nhặt bỏ rễ, rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, tỏi tây phần đầu trắng thái vát mỏng, phần lá tỏi tây và cần tây cắt khúc ngắn khoảng 4 – 5cm (nếu có) hoặc có thể dùng tỏi thường cũng rất thơm.

 

Bước 3: Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, thả phần đầu trắng tỏi tây (hoặc tỏi thường) vào phi thơm, cho bạch tuộc vào xào to lửa, nêm 3/4 thìa cà phê bột canh và dầu hào. Cũng như các loại hải sản khác, bạch tuộc rất mau chín nên sau khi bạch tuộc chuyển sang màu trắng đục và săn lại thì các bạn trút ra đĩa.

 

Bước 4: Tiếp tục cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo để xào cà chua và cần tỏi tây, nêm 1/4 thìa cà phê bột canh rồi trút bạch tuộc vào đảo đều rồi tắt bếp.

 Rắc thêm hạt tiêu cho dậy mùi và dùng nóng.

 Món bạch tuộc xào cần tỏi nóng hổi với vị giòn ngọt sừn sựt của bạch tuộc tươi, vị thanh nhẹ của cà chua và mùi thơm đặc trưng của cần tỏi tây…tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. 

(ST)

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Facebook
Thống kê